Home Slideshow ตั๊ก บงกช เจ๊ดันคนใหม่ ส่ง อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ แจ้งเกิด

tak bongkod

ตั๊ก บงกช ปั้น อมยิ้ม เข้าสู่เส้นทางบันเทิง!

นั่งแท่นผู้กำกับใหม่ ก็ฝากผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมกันเลยนะคะ สำหรับสาวตั๊ก บงกช กับหนังเรื่องแรกที่มีชื่อว่า นางฟ้า โดยหนังเรื่องนางฟ้า เป็นการตีแผ่ทุกมุมมืดและมุมสว่างของชีวิตนางโชว์ ซึ่งตั๊กบงกชก็ทำการเจาะข้อมูลลงลึกด้วยตัวเอง แถมเธอยังบอกอีกว่า ในเรื่องนางฟ้านี้ ตนตั้งใจทำเป็นการอย่าง รีเสิร์ชหาข้อมูลรวมทั้งบ่มเพาะประสบการณ์นานกว่า 2 ปี ถึงจะได้ออกมาเป็นบทนางฟ้าทุกวันนี้ โดยตั๊กยังชี้แจงเพิ่มเติมว่า

“ต้องบอกว่านักแสดงที่เลือกแต่ละคน ไม่จำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับคาแรคเตอร์ไปหมดทุกอย่าง แต่เราเลือกคนที่พอจะมีความเหมือนแล้วนะมาปรับให้เข้ากับคาแรคเตอร์ในเรื่องค่ะ ซึ่งบท 3 สาวนางโชว์ ก็จะมี มิ้นท์ , รุ้ง และ เฟิร์น ซึ่งแต่ละคนจะมีความต่างกัน อย่าง รุ้ง รับบทโดย หญิง รฐา คาแรคเตอร์เป็นผู้หญิงสวย เต้นเก่ง ซึ่งหญิงเขาเหมาะสมกับบทนี้มากค่ะ 

ส่วนบทเฟิร์น ตั๊กแสดงเอง คาแรคเตอร์เป็นผู้หญิงเศร้า เชื่อคนง่าย แล้วก็พูดไม่ได้ แต่ว่าเก่งด้านการจำท่าเต้น และ มิ้นท์ รับบทโดย อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ เป็นผู้หญิงเรียบร้อย และชอบการเต้นเป็นอย่างมาก ที่ตั๊กเลือกอมยิ้มมารับบทนี้ เพราะว่าสรีระต่าง ๆ รูปร่างโอเค เหมาะเป็นนางโชว์

แต่ในเรื่องการแสดงด้วยความที่น้องยังใหม่ ตั๊กจึงอาสาคอยสอนด้านการแสดง และเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้กับอมยิ้มด้วยค่ะ น้องเขาตั้งใจ มีความพยายามสูง ขยัน เพราะต้องเรียนการแสดง และซ้อมเต้น ตั๊กจึงประทับใจในความน่ารักของอมยิ้มมากค่ะ”

ซึ่งในเรื่องนี้จะมีน้องใหม่อยู่คนหนึ่ง คือน้องอมยิ้ม จุฬาลักษณ์ ซึ่งรับบทเป็น มิ้นท์ ซึ่งสาวอมยิ้มก็ได้เล่าให้เราฟังถึงขั้นตอนก่อนเตรียมการถ่ายทำว่า

“ก่อนอื่นต้องปรับตั้งแต่การเดิน การนั่ง การยืน การนอนเลยค่ะ เพราะตัวมิ้นท์มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แต่ตัวอมยิ้มไม่ได้กุลสตรีขนาดนั้นเลย ก่อนเปิดกล้องมีไปเรียนการแสดงกับพี่ตั๊กและพี่วิโรจน์ก่อนค่ะ พี่ตั๊กก็จะคอยแนะนำ สอนเทคนิคการแสดง เรื่องนี้เราต้องรับบทดราม่าค่อนข้างหนัก พี่ตั๊กก็จะช่วยในเรื่องการรับ-ส่งอารมณ์ให้ด้วยค่ะ

จากนั้นก็มีไปเรียนเต้นกับครูเบิร์ด (สุรินทร์ เมทะนี) เริ่มตั้งแต่เบสิคแจ๊ส ซึ่งยากมากตอนฝึกช่วงแรกทำไม่ได้เลย ก็มีพี่หญิง รฐา เขาเก่งเต้นอยู่แล้ว ก็จะพยายามมาช่วยแนะนำว่าตรงนี้ต้องทำอย่างไร วอร์มร่างกายครั้งแรก เราก็เหนื่อยตั้งแต่วอร์มแล้ว (หัวเราะ) คือจะทำให้ร่างกายยืดหยุ่น ครูบอกว่า ถ้ายิ่งวอร์มมากก็จะทำให้เรามีพลังเยอะในการเต้น จึงวอร์มเป็นชั่วโมงค่ะ

จนมาถึงโพลแดนซ์ เราก็ไปฝึกซ้อมกับ พี่วุ้นเส้น ปาจรีย์ (Thailand’s Got Talent) ก็ไปเรียนที่บ้านพี่วุ้นเส้น อันนี้ยิ่งยากหนักเลย พอกลับมาบ้านเราก็ต้องฝึกต่อเพื่อความแม่น เพราะพวกพี่ ๆ เขาเก่งอยู่ในวงการมานาน เราจึงต้องฝึกหนักและพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ”

ยังไงใครที่ชื่นชอบผลงานของสาวตั๊ก ก็ไปร่วมให้กำลังใจกันได้นะคะ คนทำหนังก็ต้องการเพียงแค่คนมาดูแล้ว ชื่นชอบในสิ่งที่ทำค่ะ ยังไงทาง igossipy.com ก็ขอฝากหนังเรื่อง นางฟ้า ไว้ด้วยนะคะ