Home Slideshow ชาวเน็ต จวกเละ ไทยแลนด์ก๊อตทาเล้นต์ สุดยอดของรายการ “ยอดแย่”

tgt3

โดนเละ รายการ ไทยแลนด์ก๊อตทาเล้นต์ กระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตรึม!

ประเดิมเทปแรกไปไม่ทันไร ก็มีเสียงบ่นตามมาอย่างหนาหู เกี่ยวกับรายการ ไทยแลนด์ก๊อตทาเล้นต์ ว่า คิดอย่างไรถึงเอาบุคคลไม่สมประกอบอย่าง คุณ สิทธัตถะ เอมเมอรัล มาขึ้นร้องเพลง เปาปุ้นจิ้น บนเวที ซึ่งเมื่อผู้ชมหรือคนในห้องส่งเห็น ก็ทำท่าโห่ไล่

โดยกระแสต่อว่าดังกล่าวนี้ก็ไม่ได้โดนแค่คณะกรรมการ หรือตัวรายการแต่อย่างใด แต่กลุ่มคนในเว็บไซต์สังคมออนไลน์อย่าง พันทิพ ยังจวกยับไปถึงผู้บริหารของทางเวิร์คพ้อยท์อย่าง คุณปัญญา นิรันดร์กุล ว่า  สมควรแล้วหรือที่จะนำบุคคลดังกล่าวมาออกรายการ?

และหนึ่งในเสียงวิจารณ์นั้นก็มี  “ครู ข้างวังฯ” สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้ตั้งกระทู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งมีชาวเน็ตเห็นด้วยกับข้อความดังกล่าวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเราจะนำข้อความบางช่วงบางตอนมาให้แฟน ๆ ได้ลองตรึกตรองกันดูค่ะ

เรียน คุณปัญญา ผ่านสื่อพันทิปนะครับ…

ผมเอง เป็นแฟนรายการคุณปัญญามานานมาก…มีความชอบคุณปัญญาและรายการของคุณมากมายหลายรายการ แต่ที่อยากเรียนคุณปัญญาในวันนี้ คือรายการ Thailand’s Got Talent ที่เพิ่งผ่านสายตาผู้คนไปเมื่อวานนี้

คุณปัญญาครับ ผมไม่ทราบว่าคุณปัญญา หรือทีมงานโปรดิวเซอร์คิดอะไรกับช่วงที่น้องผู้ชายคนแปลก ๆ ที่ขึ้นไปร้องเพลงจีน เปาบุ้นจิ้น…. ผมอยากทราบว่า ปล่อยให้น้องคนนี้ขึ้นไปได้อย่างไรครับ????
 
คุณตั้งใจเอาน้องคนนี้มาเหยียบย่ำเพื่อเรียกเรตติ้งรายการนี้หรือเปล่า? ผมถามตรง ๆ นะครับ โดยสามัญสำนึก คนทำรายการ…. คุณไม่รู้ ไม่สังเกตหรือไม่มีสมองหรือครับ ถึงแยกแยะไม่ออกว่า น้องท่านนี้สมควรมาอยู่บนเวทีให้คุณมาเล่นปาหี่กันแบบนี้หรือไม่ คนที่พูดจาไม่มองหน้าใคร ลักษณะการยืนจับขากางเกง การประคองตัว หรือการสื่อสารที่แปลกไปจากคนทั่วไป…. พวกคุณไม่รู้หรือว่าลักษณะแบบนี้ ไม่น่าจะปกติเหมือนคนทั่วไป…

 คุณรู้ไหม ถ้าคุณมีกระแสสำนึกสักนิด มีมันสมอง และมีความเหมาะที่จะเป็นคอมเม้นท์ที่ดี…

 คุณควรจะนั่งฟังเค้าจนจบ…..ควรจะพูดกับเค้าดี ๆ ….(เพราะคุณน่าจะรู้ว่าเค้าไม่สามารถทำเหมือนคนทั่วไปได้) คุณควรนั่งให้เค้าร้องให้จบ…. และเมื่อเค้าร้องจบ คุณควรจะพูดกับเค้าดี ๆ  ว่า “ขอให้มีความพยายามต่อไปนะ” แล้วบอกเค้าว่าไม่ผ่าน ด้วยเหตุอะไรก็บอกเค้าไป ถือเป็นการให้เกียรติผู้เข้าร่วมแข่งขันแล้ว…

ไม่ใช่มาแสดงกิริยาไร้สติอย่างที่ทั้ง 3 คนได้สำแดง…. เดินออกจากห้อง 2 คน คนที่เหลือว่าเค้าเสียยับในตอนท้าย กรรมการทั้ง 3 ตัว เอ้ย 3 คน คุณควรหันไปด่าโปรดิวเซอร์และเจ้านายคุณ ว่าทำไมปล่อยเค้ามาได้….แกล้งเค้าเพื่อหวังผลชั่ว ๆ ทางการตลาดชัด ๆ ….

แต่ผมเชื่อ ว่าคนดูจำนวนไม่น้อย รู้ว่านี่คืออะไร? และผมเชื่อชัด ๆ เข้าไปอีก ว่าคนเบื้องหลังในวงการก็ย่อมรู้ว่าคุณทำแบบนี้เพื่ออะไร???

คุณปัญญาครับ…นี่คือรายการที่ชั่วที่สุดที่ผมเคยรับชมมา…. ชั่วอย่างตั้งใจ…. ไม่ใช่บริสุทธิ์ใจ…… และอยากบอกคุณปัญญากับทุกคนที่อยู่ในรายการนี้ว่า….. นี่คือรายการที่เสื่อมที่สุดในยุคนี้…… ตั้งแต่เอาผู้หญิงที่ใช้นมมาวาดรูป แล้วบอกว่าเป็นงานศิลปะไปครั้งหนึ่งแล้ว… มาครั้งนี้ เลวได้อีก…..

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าวนี้ ก็แล้วแต่วิจารณญาณ ของคนที่เสพสื่อแล้วหล่ะค่ะ ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นดังกล่าวนี้

ที่มา : hilight.kapook.com

ดูข่าวก่อนหน้านี้ : ทราย เจริญปุระ โพสต์ข้อความ จวก TGT3 เผยใช้ เอมเมอรัล เป็นช่องทางหาเงิน!