Home Slideshow เปิดปม ประเด็น “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” ผิดปกติ จริงหรือไม่!

head-ammeral

แม่เอมเมอรัล ชี้แจง ตีแสกหน้าเวิร์คพ้อยท์ ระบุ เอมเมอรัล มีความผิดปกติจริง แต่ยังไม่เคยพาไปพบแพทย์ !!

หลังจากที่รายการไทยแลนด์ ก็อตทาเล้นท์ ได้ออกอากาศไปเทปนั้น ก็สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากกรณี นายสิทธัตถะ เอมเมอรัล นั้น มีพฤติกรรมที่แปลก และไม่มีมารยาทในการเข้าสู่สังคม ซึ่งงานนี้ เมื่อคลิปเอมเมอรัล ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น ก็ทำให้หลายคนวิจารณ์ไปถึงตัวเอมเมอรัล เองก็ดี ตัวคณะกรรมการที่ไม่ให้เกียรติผู้เข้าประกวดก็ดี รวมไปถึง พิธีกร อย่างน้าเน็ค และตุ๊กกี้ ที่ออกอาการไม่สุภาพก็ดีนั้น

จึงทำให้กลายเป็นก็อตทาเล้นท์ ที่สุดฉาวในเวลานี้ ซึ่งล่าสุดทางทีมงานเวิร์คพ้อยท์ก็ได้ออกมาแถลงไข เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยเขียนเป็นแผ่นกระดาษยาว ใจความตอนหนึ่งว่า นายสิทธัตถะ เอมเมอรัล อายุ 24 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้มาสมัครเพื่อแสดงความสามารถทางด้านการร้องเพลงรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคที่กรุงเทพฯ

โดยเดินทางมาสมัครพร้อมคุณแม่ ผ่านขั้นตอนการสมัครและคัดเลือกเหมือนผู้สมัครท่านอื่น ๆ  ซึ่งทางรายการได้สัมภาษณ์คุณแม่ก่อนเข้าแข่งขันถึงบุคลิกและนิสัยของนายเอมเมอรัล คุณแม่ได้ยืนยันว่านายเอมเมอรัลเป็นคนปกติทั่วไป เพียงแต่เป็นคนพูดน้อย

ซึ่งล่าสุดทางสำนักข่าวอิศรา ได้โทรสายตรงไปสัมภาษณ์คุณแม่เอมเมอรัล ได้ใจความว่า ว่า น้องเอมเมอรัลมีชื่อจริงว่า พงศกร (สงวนนามสกุล) เป็นคนกรุงเทพฯ แต่กำเนิด และศึกษาที่ร.ร.วัดสุทธิวรารามจริงตามที่ปรากฎในข่าว โดยเพิ่งมารู้ว่าน้องใช้ชื่อเอมเมอรัลเข้าแข่งขันเมื่อขึ้นประกวดแล้ว

ถามว่าน้องมีความผิดปกติมั้ย ?

“ญาติพี่น้องและเพื่อน ๆ มักจะบอกว่าน้องเป็นคนชอบอยู่คนเดียว ไม่สุงสิงกับใคร ซึ่งคุณแม่ก็รู้ว่าน้องไม่ปกติจริง แต่ยังไม่เคยพาไปพบจิตแพทย์ เพราะน้องบ่ายเบี่ยงไม่ยอมไป แต่ยืนยันว่าน้องสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนคนปกติทั่วไป”

ถามคุณแม่ ถึงเรื่องการเตี๊ยมกันในรายการมีบ้างมั้ย?

“คุณแม่ตอบว่า ไม่มี แต่เห็นว่าพฤติกรรมของคณะกรรมการทั้ง 3 คนไม่เหมาะสมจะเป็นผู้ตัดสิน เพราะเหยียดหยามศักดิ์ศรีลูกชายเกินไป ทั้งที่กรรมการต้องมีความอดทนมากกว่านี้ มิใช่ยังไม่ทันร้องเพลงก็กดเครื่องหมายไม่ให้ผ่านแล้ว ซึ่งแม่รู้สึกไม่พอใจแต่ไม่กล้าต่อว่า และเรียกร้องให้เปลี่ยนคณะกรรมการตัดสิน เพราะน้องไม่ได้มีเจตนาทำร้ายรายการเลย”

“ปกติน้องจะเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว และเป็นคนขอร้องให้คุณแม่พาไปออดิชั่นในรายการนี้ คุณแม่ก็เลยทำตามที่ลูกร้องขอ โดยรอบแรกคุณแม่ก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมน้องถึงผ่านเข้ารอบโชว์ความสามารถบนเวทีในโรงละครได้ แต่ก็ไม่ได้สอบถามทีมงาน กระทั่งเมื่อได้รับโทรศัพท์ให้น้องไปออดิชั่นในโรงละครอีกครั้ง”

ซึ่งคุณแม่ก็ได้พูดทิ้งท้ายว่า  “เมื่อวานมีทีมงานผู้หญิง 3 คนจากเวิร์คพ้อยท์มาที่บ้าน ก่อนจะพูดในทำนองขอร้องว่าอย่าไปเอาเรื่องเขา เราเห็นว่าพูดจาดีก็เลยยกโทษให้ เขาให้แม่ยอมรับว่าลูกชายเป็นปกติ แม่ก็เลยเออออตามเขา เขาเลยลงข่าวว่าลูกชายเราปกติ” 

ที่มา : webbaord.sanook.com

ดูข่าวก่อนหน้านี้ : ทีมงานเวิร์คพ้อยท์ ยัน ไม่ได้เตี๊ยม สิทธัตถะ อย่างแน่นอน!