Home Slideshow ซอกแซก น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวคนเดียว ของตู่-เอ๋ !

nongpleng

น้องเพลง ชนม์ทิดา เชื่อไม่ทิ้งแถว มากความสามารถ เหมือนคุณพ่อคุณแม่ !

ถ้าพูดถึงลูกสาวคนเดียว ของตู่ นันทิดา หลายคนก็คงจะนึกภาพลูกสาวคนสวย น้องเพลง ชนม์ทิดา ที่ดีกรีของเธอก็เก่งไม่เบา ทั้งความสามารถรอบด้าน เรื่องการเรียน เรื่องการทำงาน น้องเพลง ก็จัดสรรเวลา แบ่งเวลาได้อย่างมืออาชีพสุดๆ เลยหล่ะค่ะ น้องเพลง ชนม์ธิดา เคยมีผลงานในวงการ นั่นก็คือ ละครเรื่อง Melody 360 องศารัก และยังมีงานถ่ายแบบติดต่อน้องเพลงมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งวันนี้ igossipy.com ก็จะหยิบยกบมสัมภาษณ์คร่าว ๆ เกี่ยวกับน้องเพลง ว่าเธอสนใจทำอะไรบ้างในตอนนี้ เราลองไปฟังกันค่ะ

“งานเพลงสนใจมั้ย จริงๆ มันไปทีละเสต็ปค่ะ แต่สำหรับตัวเพลงเองชอบละครเวที กับละคร แต่ณตอนนี้ชอบละครเวทีมากที่สุด ซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็ไปเรียนคอร์สสั้นๆที่นิวยอร์กมา จะได้ดูว่าตัวเองชอบจริงหรือเปล่า

คุณแม่สอนร้องเพลงมั้ย ก็หลายๆ คนคงสงสัยแน่เลยว่าคุณแม่สอนร้องเพลง แต่จริงๆ แล้วคือไม่ ถ้าเป็นเรื่องร้องเพลงคุณแม่พยายามบอกว่าไปเรียนกับครูที่รู้จริงๆ เพราะว่าเส้นเสียงเราเป็นอะไรที่เซ้นซิทีฟ เพราะฉะนั้นเราต้องถูกเทรนด์ที่ดี เพลงเองก็สนใจด้านการร้องเพลงเหมือนกัน เพราะละครเวทีก็ต้องร้องเพลง

เรื่องแบ่งเวลาในการเรียน ก็พยามยามแบ่งเวลาให้ลงตัวที่สุด อย่างถ้ามีคิวถ่ายละครก็ขอครึ่งวัน ขอคิวครึ่งเช้าให้เราได้มีโอกาสไปเรียนก่อนสอบก่อน ค่อยให้คิวหลังจากเที่ยงไปถึงถ่ายละคร

เรื่องความสวยความงาม จริงๆ คุณแม่เป็นคนปลูกฝังให้เพลงดูแลตัวเองตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว ในเรื่องของผิว ตอนเด็กๆ เราอาจจะมีลืมบ้าง คุณแม่นี่แหละค่ะ จะคอยทาครีมให้ โดยเฉพาะผิวหน้าก็พยายามจะดูแล เพราะเพลงจะมีผิวแพ้ง่ายด้วย เป็นผู้หญิงด้วยเป็นลูกสาวคุณแม่ก็จะช่วยดูแลบำรุงค่ะ

มีวิธีดูแลสุขภาพยังไง ก็พอเริ่มทำงานก็จะมีเวลาพักผ่อนน้อย เพราะว่าเรียนหนังสือด้วย วันนึงนอนไม่เกิน4 ชั่วโมง เราก็พยายามนอนและทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างพวกผักค่ะ”

 

nong pleng son aetooที่มา : sanook.com

ภาพจาก : Pleng Chontida Asavahame Fanclub