Home Slideshow เปิด ประวัติ เจนี่ มาดามคนใหม่ ของบ้าน อัศวเหม !

jny asavahhame

เปิดประวัติ มาดามคนใหม่ เจนี่ อัศวเหม ! (ดูข่าวเจนี่ทั้งหมด !)

ณ ตอนนี้แฟน ๆ หลายคนคงจะตามซอกแซกหาประวัติก่อนที่จะจดทะเบียนกับ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กันให้แซ่ดเลยใช่มั้ยหล่ะคะ วันนี้ igossipy.com ก็นำประวัติสุดร้อนแรง ของเธอบางส่วน มาบอกต่อ และเล่าให้แฟน ๆ ฟังกัน งั้นตอนนี้อย่ารอช้า ตามมาเปิดประวัติ มาดามคนใหม่ของตระกูล อัศวเหม กันดีกว่าจ้า

สำหรับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ เกิดเมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2524 ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เข้าสู่วงการบันเทิงมีผลงานแรกในมิวสิควิดีโอของเจอาร์-วอย เพลง Only You ตามด้วย หากเป็นฉัน ของ เอกซ์, รักเธอหมดหัวใจ ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ จะเอาจากไหน ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ก่อนจะมีผลงานโฆษณา สบู่ล้างหน้า ดร.มนตรี, เคเอลิปแคร์, ลอรีเอะ และ เรนองที

ต่อจากนั้น หทัยรัตน์ อมตะวณิชย์ ผู้จัดละครได้ชักชวน เจนี่ ให้มาเล่นละครโทรทัศน์ ประเดิมเรื่องแรกด้วยเรื่อง สายรุ้ง และต่อมาเรื่อย ๆ อย่าง กะล่อนคูณสอง, รักสุดหัวใจ, ยอดชีวัน, นางโจร, พระจันทร์แสนกล, สมปองน้องสมชาย, ภูแสนดาว, หนึ่งในทรวง และมีชื่อเสียงจากละครเรื่อง “ทางผ่านกามเทพ” ที่ประกบคู่กับ แอนดริว เกร็กสัน

หลังจากนั้น สาวเจนี่ก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องจนทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ต่างฟ้าตะวันเดียว, รักนี้หัวใจเราจอง ซึ่งได้ประกบคู่กับพระเอกสุดฮอตอย่าง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, สะใภ้ลูกทุ่ง, หยกลายเมฆ, น้ำผึ้งขม, สวย เริ่ด เชิ่ด โสด, ทาสรัก, กลรักลวงใจ จนมาถึงเรื่อง “แรงเงา” ละครสะท้อนสังคมในปี 2555 ที่ เจนี่ รับบทเป็นฝาแฝด มุนินทร์และมุตตา ซึ่งด้วยตัวบทที่ค่อนข้างแรงและดราม่าเข้มข้น แถมประกบนักแสดงมากฝีมืออย่าง ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ รามณรงค์ ที่รับบทเมียหลวงได้อินสุด ๆ ทำให้ละครเรื่องนี้กระแสดังเปรี้ยง จนคนดูติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

และด้วยกระแสความแรงของละครยังทำให้สาวเจนี่ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013 รวมทั้งรางวัลจากการแสดงเรื่อง แรงเงา อีกหลายเวที นับได้ว่าเป็นช่วงที่หน้าที่การงานของเธอประสบความสำเร็จสูงสุดเลยก็ว่าได้ มีงานแสดง อีเว้นท์ และพรีเซ็นเตอร์ต่าง ๆ เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

เรามาตามดู หนุ่ม ๆ ของเจนี่กันซักหน่อยดีกว่า ว่าสรุปแล้ว ก่อนเจนี่ จะมาจดทะเบียนกับ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ นั้น เธอเคยเป็นข่าวกับใครบ้าง ?

-บั๊ด ลวรรณ แสงสนิท

– กฤษณ์ ณรงค์เดช

– ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

– ตั้ม สิริเกียรติ วาทะพุกกณะ

– บอย แพลตทินั่ม

–  ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล

– หมูตั้ง ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล 

– บอย ภาณุศักดิ์

httpvh://www.youtube.com/watch?v=rOGB9k4PXGk

ajan luck jny

ดูข่าวเจนี่ทั้งหมด !

ที่มา : kapook.com