Home นักร้องไทย โจอี้บอย ปล่อยเพลง“เมียไม่มี”ย้ำโสดสนิท

โจอี้บอย ปล่อยเพลง“เมียไม่มี”ย้ำโสดสนิท

“เมียมีเมียพี่ต้องมา นี่เมียไม่มาก็เพราะว่าเมียไม่มี”   วลีฮิตติดปากนี้จะกลายเป็นปรากฏการณ์อีกครั้ง เมื่อเจ้าพ่อเพลงแรพของเมืองไทยกลับมาครองบัลลังก์ด้วยการส่งเพลงใหม่ล่าสุดจุดชนวนระเบิดฟลอร์เต้นรำ และเมื่อขึ้นชื่อว่า”โจอี้บอย”แล้วแน่นอนว่าการันตีได้ถึงความมันชนิดแดนซ์ดิ้นกันขาขาด กลับมาคราวนี้เขากลับมาพร้อมกับการนำเพลง”เมียไม่มาเมียไม่มี”ของ”ยอดรัก สลักใจ”มาปัดฝุ่นใหม่แถมซัดซาวด์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มเข้างไปในภาคดนตรีแบบไม่มียั้ง จนอาจจะเรียกได้ว่าเพลงนี้คือเพลงอิเล็กทรอ-แรปแบบไทยๆที่เด็ดขาดสาดกระจายที่สุดของพ.ศ.นี้เลยก็ว่าได้

หลังจากหายไปทัวร์คอนเสิร์ตแบบมาราธอนกับลองรับบทบาทอื่นที่ไม่ค่อยได้ทำตั้งแต่การลองนั่งเก้าอี้ผู้กำกับหนังอย่าง”ก้านคอกัด”ไปจนถึงการได้ลองนั่งเก้าอี้โค้ชรายการประกวดเสียงร้องยอดฮิตอย่าง”The Voice”แล้ว เขายังหายไปโชว์พรสวรรค์ด้านกีฬาสารพัดอย่างตั้งแต่คว้าแชมป์ประเทศไทยกีฬาพารามอเตอร์ในปี2011 ก่อนจะเอาพารามอเตอร์บินไปคว้าเหรียญทอง”Asian Beach Games”ที่จีนในปีเดียวกันในฐานะทีมชาติไทย ทั้งในกีฬายิงธนู”โจอี้บอย”ก็ใช้ช่วงเวลาหายหน้าหายตาไปนี้ไปคว้าเหรียญทองแดงใน “Tradition Princess Cup”และเหรียญเงิน กีฬาแห่งชาติในฐานะทีม กทม.มาแล้วอีกต่างหาก หายไปทำหลายอย่างจนเรียกได้ว่าเพลง”เมียไม่มี”คือการกลับมาออกซิงเกิ้ลเต็มตัวแบบไม่ฟีทเจอริ่งใครครั้งแรกของ”โจอี้บอย”ในรอบหลายปีเลยทีเดียว และด้วยอาจเพราะครองตัวเป็นหนุ่มโสดมาจนถึงปัจจุบันทำให้ ซิงเกิ้ลใหม่เพลงนี้เขาถึงกับประกาศกร้าวกับสาวๆน้อยใหญ่ทั้งหลายอย่างเต็มปากเต็มคำว่า”ก็บอกว่าเมียไม่มี”

แน่นอนว่าทั้งลูกหยอกเอินแถมลูกขี้เล่นในภาษาแรปแบบโจอี้บอยที่ถูกขนานนามถึงความคมคารมร้ายนั้นยังอัดแน่นเต็มเปี่ยมอยู่ในทุกคำร้อง ยิ่งประกอบกับดนตรีจังหวะมันๆที่เป็นการร่วมงานกับวง”Boom Boom Cash”วงอิเล็กทรอนิกส์ไทยที่เจ๋งโคตรแห่งยุคนี้แล้ว เพลง“เมียไม่มี”จึงกลายเป็นเพลงที่อัดไปด้วยซาวด์ทันสมัยตั้งแต่อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงดั๊บสเต็ปชนิดใครฟังแล้วไม่อยากลุกขึ้นมาโยกต้องมีความผิดปกติทางอารมณ์ชัวร์

เพลง “เมียไม่มี”จึงนอกจากจะเป็นเพลงประกาศกร้าวหาคู่สละโสดของ”โจอี้บอย”แล้ว ยังนับเป็นเพลงมันยกร่องที่จะมาแรงในทุกคลับ ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งเพลงที่แสดงให้เห็นว่าคุณภาพเพลงไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกด้วยซาวด์สังเคราะห์ที่อัดแน่นสีสันแห่งบีทสุดเร้ากับจังหวะแรปมันๆที่ยังไงก็เอาอยู่ โสดไม่โสดเตรียมตัวแดนซ์ยับ ถึงเวลาที่ชายทั้งคลับจะต้องตะโกนพร้อมกันเวลาโดนสาวๆถามว่า”เมียพี่มีหรือเปล่า”      …ก็บอกว่าเมียไม่มี!!!

โจอี้บอย กล่าวถึงที่มาของเพลง “เมียไม่มี” ว่า เริ่มจากน้องวง บูม บูม แคช ทำดนตรีมาให้ฟัง ซึ่งผมเคยดูเอ็มวี ดูคอนเสิร์ต ของน้องวงนี้ ก็รู้สึกว่าสนุก  ก็คุยกัน เขาทำเพลงนี้มาให้ฟัง ซึ่งเป็นแนวเพลง อิเล็กทรอนิกส์ แดนซ์ มิวสิค ชอบมากเลย ได้เพลงนี้มา 2-3 เดือนแล้ว ก็ฟัง ไม่ฟังจนจบนะ ฟังแล้วก็ทิ้งไว้ คือไม่อยากฟังจนจบแล้วนึกไม่ออก จนมาปิ๊งตรงที่ถ้าใส่เพลงลูกทุ่ง “เมียมีเมียพี่ต้องมา เมียไม่มาก็เพราะว่าเมียไม่มี”  ใส่แล้วมันเข้ากันจังเลย เอาอันนี้ละกัน ก็เลยประกอบร่างเป็นเพลงนี้ ซึ่งท่อนฮุกเป็นท่อนจำของคนทั้งประเทศอยู่แล้ว ก็แต่งเนื้อเพิ่มเติมเข้าไป  ผมตั้งใจทำอะไรออกมาให้แปลกใหม่ซึ่งเพลงนี้น่าจะเป็นเพลงผู้ช๊ายผู้ชาย  เป็นผู้ชายยุคปัจจุบัน  ที่ส่วนใหญ่จะแต่งงานช้าลง  ซึ่งมันใกล้เคียงกับชีวิตตัวเองอยู่แล้ว”

Credit :

เพลง       เมียไม่มี

ศิลปิน     โจอี้บอย

เนื้อร้อง ทำนอง : โจอี้บอย

ดนตรี : เอ้ บูม บูม แคช

คอรัส : กีตาร์ เดอะ ว้อย, เก่ง ธชย

Mixed and Mastered by : ดนัย ธงสินธุศักดิ์

เพลง “เมียไม่มา เมียไม่มี” ขับร้องโดย ยอดรัก สลักใจ

คำร้อง-ทำนอง ศักดิ์ เกิดศิริ