Home Slideshow จั๊กจั่นทุ่มสุดตัวบท “สะบันงา” ใน “คือหัตถาครองพิภพ”

จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ ทุ่มสุดตัวบท “สะบันงา” ใน “คือหัตถาครองพิภพ”

ละครรีเมค ที่นำกลับมาทำใหม่อีกครั้ง และกำลังเป็นกระแสอยู่ ณ ขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นละคร “คือหัตถาครองพิภพ” ที่ทำเอาแฟนๆ ละคร ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ต่างตั้งหน้าตั้งตาชมทางหน้าจอ 7 สี ซึ่งออกอากาศไปเพียงไม่นาน ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ อย่างดีเยี่ยม

งานนี้สาว จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ ที่รับบทเป็น “สะบันงา” ถึงกับออกอาการปลื้ม แบบออกนอกหน้า เพราะเธอทุ่มสุดตัว ซักซ้อมบทอย่างหนัก เพราะถือเป็นอีกหนึ่งในตัวละครที่ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความเข้มข้นของเรื่องนี้ พร้อมเชิญชวน แฟนๆ ละคร ติดตามชม  โดย จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ให้สัมภาษณ์ว่า

“บทสะบันงาในละคร คือหัตถาครองพิภพ ที่นำมารีเมคใหม่ ถือว่าเรื่องนี้ยาก และต้องทำการบ้านเยอะมากคะ ในบทที่จั่นรับต้องเล่นตามลำดับอายุ ตั้งแต่อายุ 14 ไปถึงอายุราว 40 เศษ เป็นเรื่องแรกที่จั่นต้องตีความเด็กอายุ 14 ไล่ไป 16, 18 อย่างในบทมีฉากร้องไห้หลายฉาก จั่นต้องร้องไห้ให้ดูเหมือนเด็กอายุ 14-15 จะต้องร้องไม่ประดิษฐ์ ไม่ร้องสวย ขาดความสุขุมเสียใจ กลัวก็ตัวหดแสดงอาการชัดเจน แต่พอโตขึ้นก็จะมีการรับมืออารมณ์ต่างๆ ที่โตขึ้นตามลำดับ ยิ่งตอนเป็นแม่ จั่น

ต้องร้องไห้เงียบตามวัยของตัวละคร สะบันงาเค้าจะมีความหลากหลายทางอารมณ์เยอะ เพราะผ่านเรื่องราว เหตุการณ์หักเหในชีวิตเยอะมากๆ ตั้งแต่ยากจน ถูกดูหมิ่นดูแคลน ถูกไล่ที่ แม่ป่วย แม่ฆ่าตัวตาย ถูกรังแก ถูกเอ็นดู ถูกรัก

ซึ่งเมื่อเราทำการบ้านเรื่องการตีความอายุของสะบันงาแล้ว ทุกอย่างจะชัดเจน และเข้าใจง่ายคะ และได้ร่วมงานกับพี่ป๊อก-ปิยธิดา กับ พี่เดวิด ถือเป็นโชคดีของจั่นที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับสุดยอดฝีมือ พี่เฟรช-อริศรา อีกคนก็เก่งมากคะ

เราสี่คนมักจะเข้าฉากร่วมกันเยอะ ส่งบทรับบทกันเข้าขา จั่นอยากฝากให้คนดูเปิดใจให้กับละครรีเมคซึ่งละครรีเมคไม่เคยทำเหมือน หรือถอดแบบจากละครต้นแบบอยู่แล้ว คนเขียนบทได้สอดแทรกความร่วมสมัยไว้ในบทละคร โดยยังคงรักษาแก่นของบทประพันธ์ พวกเรานักแสดงทุกคนพยายามถ่ายทอดงานออกมาให้เต็มที่ ให้ดีที่สุดค่ะ ฝากติดตามชมละครคือหัตถาครองพิภพ ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี คะ”