Home Slideshow รวมที่สุดแห่งปี 2556 ของ อาร์เอส

รวมที่สุดแห่งปี  2556   ของ อาร์เอส

ปีมะเส็ง หรือ ปีงูเล็ก 2556 กำลังจะเลื้อยผ่านไป แต่หลายโปรเจ็คของอาร์เอสในปีนี้ ไม่เล็กอย่างที่คิด เพราะหัวเรือใหญ่ คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เดินเครื่องลุยเต็มสูบทุกธุรกิจทั้ง เพลง กีฬา และ ธุรกิจมีเดีย ด้วยศักยภาพขององค์กรคุณภาพ และความหลากหลายในสายงาน อาร์เอสจึงเป็นบริษัทธุรกิจบันเทิงครบวงจรที่คัดสรรทุกผลงานคุณภาพ ออกสู่สายตาประชาชน ดังนั้น ก่อนที่ปีงูเล็กจะเลื้อยผ่านไป  เรื่องราวความสำเร็จเป็นที่สุดแห่งปี  รวมถึงกระแสสังคมที่ถูกกล่าวขาน จึงมีการจัดอันดับ ดังนี้

ยังครองแชมป์ค่ายเพลงวัยรุ่นอันดับหนึ่งตลอดกาลแบบไร้คู่แข่ง “ค่ายกามิกาเซ่” ค่ายเพลงไทย เพื่อคนไทย หัวใจวัยรุ่น ที่ประสบความสำเร็จมากว่า 6 ปี และฐานแฟนเพลงก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ คู่ฮอต “โฟร์ มด” (โฟร์–ศกลรัตน์ วรอุไร และ มด–ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ) ยังเป็น “ดูโอ้ ตัวแม่ตลอดกาล”

เพราะแฟชั่นสุดจี๊ด ท่าเต้นสุดแนว เด้งโดนใจทุกครั้ง ส่วน “สาวเด็ดใจหนุ่มแห่งปี” ตกเป็นของคู่แฝด “เนโกะ จัมพ์” (เนย–วรัฐฐา และ แจม–ชรัฐฐา อิมราพร) ที่ดีกรีความเซ็กซี่พุ่งปรี๊ดขึ้นทุกปี ไม่เพียงเท่านั้น ยังพ่วงตำแหน่ง “ทูตสมาคมป้องกันกาทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย” อีกด้วย เลยขอยกให้เป็น “ศิลปินจิตอาสาแห่งปี” ให้ด้วย

ส่วน “หนุ่มเด็ดใจสาวแห่งปี” ต้องยกให้ “ธามไท แพลงศิลป์” ที่ออกมาวาดลีลาการเต้นเด็ดใจสาวเป็นว่าเล่น แต่ที่เจ๋งจนเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ต้อง “วงทรีทูวัน” (ป๊อบปี้–ชัชชญา ส่งเจริญ ,กวิน ดูวาล ,ทีเจ–จิรายุทธ ผโลประการ) “ศิลปินกลุ่มซุปเปอร์เจ๋งแห่งปี” ที่ปล่อยเพลง “รักต้องเปิด (แน่นอก)” ซึ่งได้ ใบเตย อาร์สยาม มาร่วมฟีเจอร์ริ่งมากระตุกแขนขาให้สับอกยกประเทศ แถมเป็นเพลงที่มียอดวิวในยูทูปสูงสุดในประเทศเกือบ 80 ล้านวิว จนเป็น “เพลงขวัญใจมหาชนแห่งปี” อีกด้วย

ต่อกันที่ “ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี” ต้องยกให้ “แต๊งกิ้ว – ศิลป์ชนก คล้ายแต้” จิ๋วแต่แจ๋วทั้งร้องและเต้น และร่วมตอกย้ำความแรงด้วย 3 “คอนเสิร์ตสุดฟินแห่งปี” ตั้งแต่ “อาร์เอส มีทติ้ง คอนเสิร์ต รีเทิร์น 2013”  ต่อด้วย “ชอร์ต ชาร์จ ช็อค ร็อค เลเจนท์ เหล็ก พันธุ์ เสือ” และปิดท้ายด้วย “เอไอเอส 3จี วัน-ทู-คอล พรีเซ็นต์ กามิกาเซ่ เค ไฟท์ คอนเสิร์ต”  แม้จะต่างแนว ต่างรส แต่ครบความมันส์ สะกดทุกความทรงจำตลอดกาล

มาต่อกันที่ ค่ายเยส! มิวสิค  ที่คงคุณภาพอย่างยาวนาน โดยเฉพาะพี่ใหญ่ “ปาน–ธนพร แวกประยูร”  ที่ยังคงเป็น “นักร้องขวัญใจมหาชนตลอดกาล” และความมุ่งมั่นในงานธรรม ตำแหน่ง “ศิลปินคุณธรรมตลอดกาล” จึงตกเป็นของปานอย่างไร้ข้อกังขา ด้าน “นักร้องชายขวัญใจตลอดกาล” ขอยกให้ ซุปตาร์ซีอีโอ “ฟิล์ม– รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ที่ทำทั้งงานบันเทิง และธุรกิจมากมาย จนแทบไม่มีเวลาพัก มาต่อกันที่เพลง “ที่รัก(เธอ)” ของ เอก- สุระเชษฐ์ ที่ติดยอดดาวน์โหลดสูงสุดในอาร์เอส ส่วนชาวร็อคขอยกนิ้วให้ “วงซันชายน์” เป็น ร็อคมหาชนตลอดกาล และเพลง “ภาวะจำยอม”  ของ วงเคลิ้ม  ก็เป็น เพลงขวัญใจชาวร็อคแห่งปี

ขยับมาที่วงการเพลงลูกทุ่ง ค่ายอาร์สยาม ในเครืออาร์เอส ถือเป็นค่ายลูกทุ่งสุดแซ่บแห่งปี ที่มีความโดดเด่น จนเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในวงการลูกทุ่ง โดยเฉพาะ เจ้าของฉายา สั้นเสมอหู  “ใบเตย อาร์สยาม”  (สุธีวัน ทวีสิน) ที่เพียงแค่หายใจ ก็ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งได้ เรียกว่า “ขวัญใจหน้าหนึ่งแห่งปี”  ต้องยกให้เธอแบบไร้คู่แข่ง

ไม่เพียงเท่านั้น ชุดสั้นเสมอหู ที่มาคู่กับท่าเต้นสับอก ทำให้ ใบเตยเป็น “ลูกทุ่งหญิง เซ็กซี่ ขยี้ใจ ตลอดกาล” ที่หาคนเทียบชั้นได้ยาก และถ้าจะถามถึง “ลูกทุ่งชาย ขวัญใจตลอดกาล” ก็ต้อง บ่าววี อาร์สยาม (พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า) ลูกทุ่งเพื่อชีวิต สายเลือดสะตอ ที่คงคุณภาพและเอกลักษณ์เฉพาะตัวถูกใจคอเพลงลูกทุ่งอย่างแรง

ส่วนตำแหน่ง “ลูกทุ่งเกิร์ลกรุ๊ปมาแรงแห่งปี” ยังคงเป็นของ “บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม” ที่แม้ สาวโบว์จะประกาศลาออกจากวง แต่ผลงานเพลงที่ร่วมสร้างด้วยกันมา ก็ยังคงเป็นที่ถูกอกถูกใจอย่างล้นหลาม ต่อกันที่ เพลงขวัญใจมหาชนแห่งปีเป็นของ กล้วย อาร์สยาม (ศิริรัตน์ จันทน์เทศ) ในเพลง “คนหมดใจ รั้งให้ตายก็ไปอยู่ดี”  ส่วน ลูกทุ่งหมอลำขวัญใจตลอดกาล  “จินตหรา  พูนลาภ”  เจ้าแม่หมอลำที่ใครก็คว่ำเธอไม่ลง

ปิดท้ายกันที่ความสำเร็จของ “สถานีโทรทัศน์ช่อง 8”  ฟรีทีวี  วาไรตี้ 24 ชั่วโมง ยังคงครองแชมป์อันดับ 1 ในธุรกิจมีเดีย จนต้องยกให้เป็น “ฟรีทีวี ฟอร์มเจ๋ง แห่งปี” เพราะกล้าลงทุนทำภาพยนตร์โทรทัศน์ ฟอร์มยักษ์แห่งปี “ผู้ชนะสิบทิศ” ด้วยทุน 80 ล้านบาท  ซึ่งถือว่ามากที่สุดของละครโทรทัศน์ทุกช่องในปีนี้ มาต่อที่ช่อง “ยู แชนแนล”  โทรทัศน์ของคนรักดนตรี อันดับ 1 ของเมืองไทย รักเพลง รักยูแชนแนล ที่รวมศิลปินฮอต เพลงฮิต มาเพื่อคนรักดนตรีแน่นทั้งช่อง

ด้านช่อง “สตาร์ แมกซ์” แซ่บทั้งช่อง ช่องวาไรตี้สุดมันส์ ที่รวมพิธีกรฝีปากกล้า ดาราฝีปากแซ่บ มาดวลกันสนั่นจอ และ “ช่องซัน แชนแนล” ครบรสความมัน ครบครันความบันเทิง  ช่องกีฬาตัวจริง ที่มาแรงแซงทุกโค้งสนามกีฬา  ปิดท้ายความสำเร็จที่ช่อง “สบายดีทีวี” ทีวีดาวเทียม ยอดนิยมอันดับหนึ่งของเมืองไทย ที่ยังครองหัวใจคอเพลงลูกทุ่งอันดับหนึ่งทั่วประเทศ  ได้อย่างไร้คู่แข่ง  เรียกว่าเป็นการส่งท้ายปี 2556 ที่ประสบความสำเร็จในทุกธุรกิจได้อย่างสวยงาม

“อาร์เอส” พร้อมก้าวเข้าสู่ปี 2014 ปีมะเมีย หรือ ปีม้า แบบพุ่งทะยานอย่าง  คึกคักในทุกธุรกิจ ด้วยศักยภาพขององค์กรคุณภาพ ที่มาพร้อมความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง และ ยั่งยืน

ข้อมูลเพิ่มเติม  สรุปรวมอาร์เอส  ปี  2556

เพลง

คอนเสิร์ตสุดฟินตลอดกาล                               “อาร์เอส มีทติ้ง คอนเสิร์ต รีเทิร์น 2013”

รวมพลตำนานร็อคแห่งปี                                 “ช้อต ชาร์ต ช็อค ร็อค เลเจ้นท์ คอนเสิร์ต”

คอนเสิร์ตวัยรุ่นสุดฮอตแห่งปี                            “กามิกาเซ่  เค ไฟท์ คอนเสิร์ต”

นักร้อง หนุ่มเด็ดใจสาวแห่งปี                            ธามไท  แพลงศิลป์  ค่ายกามิกาเซ่

นักร้อง ดูโอ้เด็ดใจหนุ่มแห่งปี                            เนโกะ จัมพ์ ค่ายกามิกาเซ่ (เนย วรัฐฐา และ แจม ชรัฐฐา อิมราพร)

ศิลปินกลุ่มซุปเปอร์เจ๋งแห่งปี  วงทรีทูวัน 3.2.1 (ป๊อบปี้–ชัชชญา ส่งเจริญ ,กวิน ดูวาล ,ทีเจ – จิรายุทธ ผโลประการ)

ดูโอ้ ตัวแม่ ตลอดกาล                                        วงโฟร์มด (โฟร์ – ศกลรัตน์ วรอุไร และ มด – ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ)

ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี                                        Thank you  (แต๊งกิ้ว)  ค่ายกามิกาเซ่

ร็อคมหาชนตลอดกาล                                      วงซันชายน์  (Sunshine)

ศิลปินจิตอาสาแห่งปี                                         เนโกะ จัมพ์ (เนย วรัฐฐา และ แจม ชรัฐฐา อิมราพร)

ทูตทีเอสพีซีเอ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย

ศิลปินคุณธรรมตลอดกาล                               ปาน – ธนพร แวกประยูร  ค่ายเยส! มิวสิค

เพลงยอดวิว ยูทูปสูงสุด                                   เพลง “รักต้องเปิด” (แน่นอก)  วงทรีทูวัน feat. ใบเตย อาร์สยาม

เพลงยอดดาวน์โหลดสูงสุดแห่งปี                  “ที่รัก (เธอ)”  ของ  เอก- สุระเชษฐ์

เพลงขวัญใจชาวร็อกแห่งปี                              วงเคลิ้ม  เพลง “ภาวะจำยอม”

เพลงขวัญใจมหาชนแห่งปี                               เพลง “รักต้องเปิด” (แน่นอก)  วงทรีทูวัน feat. ใบเตย อาร์สยาม

อัลบั้มขายดีแห่งปี                                               บันทึกการแสดงสด “อาร์เอส มีทติ้ง คอนเสิร์ต รีเทิร์น 2013”

ค่ายเพลงวัยรุ่น – ไอดอลแห่งปี                         ค่ายกามิกาเซ่  สังกัดอาร์เอส

นักร้องชายขวัญใจตลอดกาล                          ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์    ค่ายเยส! มิวสิค

นักร้องในดวงใจตลอดกาล                              ปาน ธนพร แวกประยูร ค่ายเยส! มิวสิค

ท่าเต้นโดนใจแห่งปี                                           ท่าแน่นอก  เพลงรักต้องเปิด (แน่นอก)  ของทรีทูวัน

ลูกทุ่ง

ลูกทุ่งหญิง เซ็กซี่ ขยี้ใจ ตลอดกาล                ใบเตย  อาร์สยาม  (สุธีวัน  ทวีสิน)  ค่ายอาร์สยาม

ลูกทุ่งชาย  ขวัญใจตลอดกาล                         บ่าววี  อาร์สยาม (พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า)

นักร้องลูกทุ่งหมอลำขวัญใจตลอดกาล         จินตหรา พูนลาภ อาร์สยาม

ลูกทุ่งเกิร์ลกรุ๊ปมาแรงแห่งปี                             บลูเบอร์รี่   อาร์สยาม

เพลงมาแรงแห่งปี                                               รักต้องเปิด(แน่นอก) “ใบเตย อาร์สยาม” ร่วมฟีเจอร์ริ่ง  “วงทรีทูวัน”

เพลงขวัญใจมหาชนแห่งปี                               คนหมดใจ รั้งให้ตายก็ไปอยู่ดี” กล้วย อาร์สยาม (ศิริรัตน์ จันทน์เทศ)

กระแสแห่งปี

ขวัญใจหน้าหนึ่งแห่งปี                                      ใบเตย  อาร์สยาม  (สุธีวัน  ทวีสิน)  ค่ายอาร์สยาม

ซุปตาร์ฯ ซีอีโอ                                                    ฟิล์ม – รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์

ดวงชงแห่งปี                                                        หวาย – ปัญญาริสา  เธียรประสิทธิ์

ขวัญใจชาวสีม่วงแห่งปี                                      ปั้นจั่น – ปรมะ  อิ่มโนทัย                                                                               

ฟรีทีวี ฟอร์มเจ๋ง แห่งปี                                      สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ฟรีทีวี วาไรตี้ 24 ชั่วโมง

ละคร

ละครฟอร์มยักษ์แห่งปี                                       ละคร  “ผู้ชนะสิบทิศ”  สถานีโทรทัศน์ช่อง 8