Home Slideshow บอย-มาร์กี้ คู่ขวัญชวนจิ้น ในสวนขวัญ มีจิกหมอนพาแฟน ๆ ฟิน

naisuan

บอย-มาร์กี้ คู่ขวัญชวนจิ้น ในสวนขวัญ มีจิกหมอนพาแฟน ๆ ฟินสมการรอคอย (ช่อง 3)

เปิดรับศักราชใหม่ช่อง 3 ส่งมอบของขวัญปีใหม่ให้คนดูนำละครน่ารัก ๆ ในสวนขวัญ จากบทประพันธ์ของ ดวงตะวัน ซึ่งงานนี้ผู้จัดอย่าง ปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีงวงษ์ แห่งค่ายทีวีซีนจัดส่งความสุขกระตุกต่อมฟินชวนจิ้นให้แฟน ๆ ละครได้นั่งยิ้มไปกับความน่ารักของพระนางคู่ขวัญคู่เกรียน บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และมาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า กันอีกครั้ง

โดยได้ ผิน เกรียงไกรสกุล มานั่งแท่นกำกับการแสดง พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ เป้ก เปรมมณัช สุวรรณานนท์, ใบเฟิร์น ภัทรินทร์ เจียรสุข, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มี้ พิสมัย วิไลศักดิ์, กิก ดนัย จารุจินดา, เมจิ พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์, โอลิเวอร์ บีเวอร์, ไก่ สุปราณี เจริญผล, ผัดไท ดีใจ ดีดีดี, โมนา  อนุธิดา อิ่มทรัพย์, สเตฟาน สายชล ปารเนียส, คิง ณภัทร ชุ่มจิตตรี, หนูเล็ก เพ็ญศรี ปิ่นทอง, หยา จรรยา ธนาสว่างกุล, แวร์ โซว, รอน บรรจงสร้าง, น้องพอร์ช พัทรเศรษฐ์ คุณเจริญ และน้องมาย นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์ 

ละครในสวนขวัญเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านเสริมขวัญ โดย เป็ดปุ๊ก พนักงานบริษัทส่งออกอัญมณีที่ รับบทโดย มาร์กี้ ราศรี และ เชียร รับบทโดย กบ ทรงสิทธิ์ สองพ่อลูกที่ตกลงซื้อบ้านหลังสุดท้ายของโครงการของ หทัย เจ้าของโครงการที่รับบทโดย บุ๋ม ปนัดดา เพื่อต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในบ้านหลังเดิมที่หลังเกิดขึ้นจากลูกชาย ไก่กุ๊ก รับบทโดย กิก ดนัย และเก็จ ลูกสะไภ้ รับบทโดย เมจิ พิมพ์อักษิพร  ที่หลังจากแต่งงานกันก็มักจะเกิดปัญหาภายในบ้านอยู่ตลอด โดยเฉพาะเวลาที่ไก่กุ๊กทะเลาะกับเก็จ เธอมักจะด่ามาถึงพ่อสามี จนทำให้เป็ดปุ๊กและพ่อเชียรตัดสินใจย้ายออกมาเพื่อความสงบสุขของบ้าน

เมื่อสองพ่อลูกย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ก็รู้สึกอาลัยอาวรกับบ้านหลังเก่าที่มีความทรงจำอัดแน่ หลังจากย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ โอม ลูกชายเจ้าของหทัย รับบทโดย เป้ก เปรมมณัช เข้ามาต้อนรับเธอและพ่อเข้าสู่หมู่บ้านแห่งนี้และได้เจอเพื่อนบ้านช่างเม้าท์ ไข่มุก รับบทโดย จรรยา ธนาสว่างกุล เข้ามาพูดคุยด้วยและเตือนให้ระวังโรคจิตนอกกำแพง

ทำให้เธอเริ่มระแวงว่าข้างบ้านของเธอที่เป็นสวนรกร้างเป็นของใคร และได้พบกับ ไม้ รับบทโดย บอย ปกรณ์ คนสวนของหมู่บ้านที่กวนประสาท แต่ไม้ยังเป็นเจ้าของร้านขายต้นไม้ชื่อ สวนขวัญ ที่ตั้งอยู่ถัดจากบ้านของเป็ดปุ๊ก ไม้ยังสร้างบ้านบนต้นไม้หลังหนึ่งไว้ใช้เป็นห้องนอน ซึ่งเป็นทีดินของ ย่าขวัญ รับบทโดย พิสมัย วิไลศักดิ์ ย่าแท้ ๆ ที่เลี้ยงดูไม้มาตั้งแต่เด็ก

ไม้รู้ว่าเชียรอยู่บ้านคนเดียวและดูซึม ๆ จึงมักจะเข้าไปชวนคุยเรื่องการจัดสวนจนเชียรรู้สึกสนิทสนมกับไม้มากขึ้นเรื่อย ๆ จนยอมเอ่ยปากเล่าเรื่องปัญหาในครอบครัวให้ฟัง เชียรอยากรู้เรื่องของไม้บ้าง ไม้ก็เล่าแค่ว่าอาศัยอยู่กับย่า เพราะแม่มีสามีใหม่ แล้วก็ปิดปากสนิท ไม่ยอมพูดอะไรอีก และเป็ดปุ๊กก็มักจะพาเชียรไปเลือกซื้อต้นไม้ที่ร้านสวนขวัญ จนเป็ดปุ๊กเห็นความมีน้ำใจของไม้ที่คอยช่วยเหลือทุกอย่าง จนเริ่มจะเปิดใจมองเขาด้วยมุมมองใหม่และเริ่มสนิทมากขึ้น ทำให้เป็ดปุ๊กเริ่มรู้สึกอยากมีใครสักคนคอยอยู่เคียงข้างขึ้นมา ก็ชวนไม้อยู่กินข้าวด้วยกัน จนทั้งคู่สนิทมีความรู้สึกถึงหัวใจที่เริ่มหวั่นไหวและเริ่มมีความรู้สึกลึกซึ้งกัน

ในที่ทำงานของเป็ดปุ๊กจะมี แก้วกรพินธุ์ เป็นผู้ช่วยรับบทโดย ใบเฟิร์น ภัทรินทร์ ที่มีตำแหน่งแฟนสาวของโอมลูกเจ้าของโครงการหมู่บ้านของเป็ดปุ๊กพ่วงด้วย และจะคอยจ้องหาจังหวะเขี่ยเป็ดปุ๊กลงจากตำแหน่งหัวหน้าแผนกเพื่อที่ตัวเองจะได้ขึ้นแทน จนมีทำให้ พิมพา รับบทโดย แวร์ โซว หัวหน้าของเป็ดปุ๊ก มักเรียกเข้าไปตักเตือนบ่อย ๆ  ในขณะที่ไก่กุ๊กและเก็จก็หาเรื่องวุ่น ๆ มาให้อีกเรื่อย ๆ จนพี่น้องต้องทะเลาะกันรุนแรงทำให้เชียรช้ำใจที่ลูก ๆ ต้องมาทะเลาะกันเพื่อแย่งสมบัติ

เป็ดปุ๊กเล่าให้ไม้ฟังเรื่องปัญหาที่เธอพบเจอมา ไม้ตัดสินใจพาเป็ดปุ๊กไปกินข้าวที่บ้านย่าขวัญ เป็ดปุ๊กได้รับกำลังใจจากย่าขวัญ ทำให้เธอรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่เพียงลำพังในโลกอันโหดร้ายนี้อีกแล้ว เพราะย่าขวัญฟังเรื่องของเป็ดปุ๊กก็นึกถึงตนเองที่ก็มีปัญหาครอบครัวเช่นกัน ศักดิ์ ลูกชายคนเล็กของย่าขวัญที่รับบทโดย โอลิเวอร์ บีเวอร์ ที่มักจะแวะเวียนมาตื๊อให้ย่าขวัญยกที่ดินให้เสมอ ย่าหลานต่างเป็นกำลังใจให้กันและกันอย่างอบอุ่น

ในกลางดึกคืนนั้น มีโจรงัดเข้าบ้านเป็ดปุ๊ก แต่เป็ดปุ๊กรู้ตัวก่อน จึงโทรบอกยามหน้าหมู่บ้านก่อนจะตะโกนเสียงดังให้คนช่วย ปรากฏว่าไม้เป็นคนแรกที่ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านเป็ดปุ๊ก โอมตั้งข้อสังเกตว่าไม้มาได้อย่างไร ทำให้ไม้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยขึ้นมาทันที ที่ร้ายไปกว่านั้น โอมและไข่มุกยังหาว่าไม้เข้าบ้านเป็ดปุ๊กเพื่อหวังจะทำมิดีมิร้ายกับหญิงสาว โอมก็บอกให้ตำรวจจับไม้ไปเข้าคุก หทัยจึงเปิดเผยความจริงว่าไม้เป็นลูกชายของเธอเองและยังเป็นเจ้าของหมู่บ้านเสริมขวัญ อีกทั้งเป็นหลานชายคนเดียวของเจ้าของที่ดินแถบนี้ทั้งหมดอีกด้วย เมื่อเรื่องราวทั้งหลายจบลงแล้ว ไม้ก็ชวนเป็ดปุ๊กไปตักบาตรที่หน้าร้านสวนขวัญ ก่อนจะพาหญิงสาวไปดูบ้านบนต้นไม้ที่เขาเฝ้าจับตาดูบ้านเป็ดปุ๊กมาตลอด ทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน

ขณะเดียวกัน หทัยก็ทะเลาะกับ อลงกรณ์ ผู้เป็นสามีรับบทโดย รอน บรรจงสร้าง และโอม อลงกรณ์นั้นต้องการให้ที่ดินผืนที่เป็นหมู่บ้านนี้ตกเป็นของโอม แต่หทัยไม่ยอม เพราะที่ดินผืนนี้เป็นของพ่อของไม้ สามีเก่าของเธอ โอมยิ่งชิงชังไม้มากขึ้นที่จะฮุบทุกอย่างไป

จนทำให้แก้วกรพินธุ์เริ่มตีตัวออกห่างจากโอมตัดสินใจเปลี่ยนเป้าหมายของเธอจากโอมมาเป็นไม้ทันที เมื่อรู้ว่าไม้นี่แหละเป็นเจ้าของหมู่บ้านเสริมขวัญตัวจริง แก้วกรพินธุ์วางแผนจะเข้าไปตีสนิทกับไม้โดยใช้งานทำบุญวันเกิดของย่าขวัญบังหน้า จนทำให้เป็ดปุ๊กเริ่มไม่มั่นใจในตัวไม้ ทำให้แก้วกรพินธุ์กระหยิ่มใจที่แผนของเธอดำเนินไปได้สวย

แก้วกรพินธุ์อยากกำจัดเป็ดปุ๊กเพื่อที่เธอจะได้สมหวังกับไม้ ขณะที่อลงกรณ์อยากให้ย่าขวัญตาย เรื่องที่ดินจะได้หมดปัญหา แต่ทว่าโอมนั้นอยากให้ไม้ตาย เขาจะได้ครอบครองหมู่บ้านเสริมขวัญ และอลงกรณ์ก็ยังจะได้ที่ดินของย่าขวัญอีกด้วย ต่างคนต่างก็อยากให้มีการตายของใครบางคนเกิดขึ้นเพื่อเป็นการยุติปัญหา !!!

เรื่องราวความขัดแย้ง ความโกรธ ความโลภของลูกหลานที่ผู้ใหญ่อย่างย่าขวัญและเชียรต้องฝ่าฟัน และความรักของไม้และเป็ดปุ๊กจะดำเนินไปอย่างไร ติดตามชมละคร ในสวนขวัญ ได้ทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เสนอตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2557 นี้

naisuankwan