Home Slideshow เรื่องย่อ ละคร “ไฟในวายุ” อั้ม อธิชาติ ประกบคู่ แมท ภีรณีย์

h-fai 

เรื่องย่อ ละคร “ไฟในวายุ” อั้ม อธิชาติ ประกบคู่ แมท  ภีรณีย์

สำหรับใครที่คิดถึงผลงานการแสดงของทั้ง “หนุ่มอั้ม อธิชาติ และสาวแมท ภีรณีย์” ล่าสุดละคร “ไฟในวายุ” ก็ทำพิธีบวงสรวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้ igossipy.com ก็มีเรื่องย่อของละคร ไฟในวายุ มาให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันค่ะ

รายชื่อนักแสดง 

อธิชาติ ชุมนานนท์   รับบท   ใหญ่ / วายุ   ใน ละคร ไฟในวายุ
นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช   รับบท   น้อย / ไกรกูณฑ์   ใน ละคร ไฟในวายุ
ภีรนีย์ คงไทย   รับบท   ลูกหว้า / สลิล   ใน ละคร ไฟในวายุ
แจ็คกี้ ชาเคอลีน   รับบท   ละเวง   ใน ละคร ไฟในวายุ
อรุณณภา พาณิชจรูญ   รับบท   ขวัญ / นวลขวัญ   ใน ละคร ไฟในวายุ
สมิทธิ ลิขิตมาศกุล   รับบท   แก้ว / ทแกล้ว   ใน ละคร ไฟในวายุ
จินตหรา สุขพัฒน์   รับบท   ธรา   ใน ละคร ไฟในวายุ
สถาพร นาควิลัย   รับบท   นพ.ภูผา กิจกุศล   ใน ละคร ไฟในวายุ
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี   รับบท   ชาตรี   ใน ละคร ไฟในวายุ
นฤมล พงษ์สุภาพ   รับบท   ดวงดาว   ใน ละคร ไฟในวายุ
อดิศร อรรถกฤษณ์   รับบท   กษิต เริงชัย   ใน ละคร ไฟในวายุ
ธนกฤต อยู่โต (โจอี้)   รับบท   อุศเรน   ใน ละคร ไฟในวายุ
อัญชิสา เลี่ยวไฟโรจน์   รับบท   ทิพวัลย์   ใน ละคร ไฟในวายุ
กฤติกา ซิงห์ (เกรซ)   รับบท   น้องสาวสลิล   ใน ละคร ไฟในวายุ
อาเธอร์ เบญจกุล   รับบท   แฟนเก่าสลิล   ใน ละคร ไฟในวายุ
ณฐกร ไตรกิศยเวช   รับบท   เข็ม   ใน ละคร ไฟในวายุ
อาตึ๋ง หนองปรือ   รับบท   ลุงขาบ   ใน ละคร ไฟในวายุ

“ในคืนที่จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดของ ธรา ธนากูล ภรรยาม่ายของ ชาตรี ธนากูล เจ้าของบริษัทธนากูล วายุ ธนากูล ลูกเลี้ยงของธรา ตื่นขึ้นมาพบร่างของ ไกรกูณฑ์ ธนากูล น้องชายที่เป็นลูกชายแท้ ๆ ของธรา นอนจมกองเลือดอยู่ข้าง ๆ ละเวง คู่รักของไกรกูณฑ์เข้ามาเห็นเข้าพอดี ละเวงกล่าวหาวายุว่าเป็นคนฆ่าไกรกูณฑ์เพราะอิจฉาไกรกูณฑ์ วายุตกใจมากแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เพราะมีหลักฐานคือปีนในมือของวายุ วายุคิดจะไปสารภาพผิดกับธรา แต่ละเวงกลัวว่าธราจะรับไม่ได้จนล้มป่วย จึงแนะนำให้วายุหนีไปตั้งหลักก่อน

รถตู้ที่รับจ้างมาพาวายุหลบหนีซมซานมาถึงมาถึงบ้านไร่สายน้ำรีสอร์ทตอนกลางดึก สลิลหลานสาวของ นายแพทย์ภูผา กิจกุศล เจ้าของรีสอร์ทบ้านไร่สายน้ำออกมาต้อนรับวายุ สลิลเปิดบ้านพักให้ชายหนุ่ม เพราะเห็นว่าดึกมากแล้ว อีกทั้งไฟก็ยังดับทั้งตำบล เกรงว่าชายหนุ่มจะหาที่พักที่อื่นได้ลำบาก วายุมาถึงรีสอร์ทโดยไม่มีสัมภาระติดตัวมาด้วยแม้แต่ชิ้นเดียว มีเพียงรอยแผลที่พาดยาวจากขมับขวาถึงโคนผมกลางหน้าผากเท่านั้น สลิลแปลกใจที่ท่าทางวายุไม่เหมือนคนที่จะมาท่องเที่ยวหรือพักผ่อนเลย แต่เธอกลับรู้สึกได้ ถึงความทุกข์และปวดร้าวที่แผ่ออกมาจากตัวของเขาได้อย่างประหลาด

ขณะพักอยู่ที่รีสอร์ท วายุล้มป่วยอย่างหนัก ลุงขาบ คนงานในรีสอร์ทไปพบเข้า จึงรีบตามตัวสลิลไปรักษาจนวายุหายดี เมื่อฟื้นขึ้นมาวายุกลับมีท่าทางปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้าง สลิลรู้สึกสงสารและเห็นใจวายุที่ประสบปัญหาในชีวิตมาอย่างหนัก จึงคิดจะหาทางช่วยเหลือวายุให้พ้นจากความทุกข์ที่กำลังเผชิญอยู่ แต่ ทแกล้ว เพื่อนชายคนสนิทของสลิล เจ้าของไร่ชาขวัญแก้ว

เตือนสลิลไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับวายุ แต่สลิลกลับไม่เชื่อฟัง ทแกล้วนั้นแอบรักสลิลอยู่ สลิลเองก็รู้ว่าทแกล้วคิดอย่างไรกับเธอ แต่เธอเห็นทแกล้วเป็นแค่เพื่อนสนิทเท่านั้น นวลขวัญ พี่สาวของทแกล้วเล่าให้ลูกหว้าฟังว่าที่ไร่วายุกูลข้าง ๆ กันนั้นกำลังจะขายไปทำโรงแรมและบ่อนกาสิโน อีกทั้งเจ้าของไร่นั้นยังโทรศัพท์มาเจรจาให้ขวัญขายไร่ด้วย สลิลกับทแกล้วรู้สึกเสียดายเพราะว่าที่ไร่วายุกูลนั้นยังมีสภาพเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์อยู่มาก สลิลขอร้องนวลขวัญไม่ให้ขายไร่ชา นวลขวัญเองก็ตั้งใจไว้เช่นนั้น

หลังจากกลับมาถึงบ้านไร่สายน้ำรีลอร์ท หมอภูผาก็เล่าให้สลิลฟังเรื่องคนไข้ที่กรุงเทพฯ ที่เขาเพิ่งลงไปรักษา คนไข้รายนั้นก็คือธรานั่นเอง ในอดีตธราเคยเป็นคนรักเก่าของหมอภู แต่ในที่สุดธราก็จากไปแต่งงานกับชาตรีซึ่งมีฐานะเหมาะสมกว่า ทว่าชาตรีนั้นมีภรรยาคือ ดวงดาว และวายุ ลูกชายอยู่ก่อนแล้ว แต่ธรานั้นเข้าไปในฐานะเมียแต่งซึ่งจะช่วยเกื้อหนุนกิจการของบริษัท ธรากับชาตรีมีลูกชายอีกคนคือไกรกูณฑ์ ภรรยาทั้งสองคนของชาตรีต่างคนต่างอยู่ ไม่ข้องเกี่ยวกัน จึงไม่เคยมีปัญหาในครอบครัว จนกระทั่งดวงดาวเสียชีวิตไป ชาตรีจึงพาวายุขึ้นไปอยู่บนตึกใหญ่ และธราก็ดูจะยินดีเลี้ยงดูวายุเหมือนลูกแท้ ๆ อีกคน

ธราล้มป่วยด้วยความเป็นห่วงที่วายุและไกรกูณฑ์หายตัวไปทั้งคู่ ธราเล่าให้หมอภูผาฟังว่าในคืนที่เกิดเหตุละเวงได้ยินสองพี่น้องทะเลาะกันอย่างรุนแรงก่อนจะหายตัวไปทั้งคู่ ธราไม่ห่วงไกรกูณฑ์นัก เพราะมักจะหายตัวไปบ่อย ๆ แต่เธอเป็นห่วงวายุที่หายตัวไป ติดต่อก็ไม่ได้ เธอไม่กล้าแจ้งความเพราะวายุเป็นนักธุรกิจใหญ่เกรงว่าจะมีผลกระทบกับความน่าเชื่อถือของบริษัท ธรานึกสังหรณ์ใจว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงเพราะอารมณ์อันรุนแรงของวายุ หมอภูได้แต่ปลอบโยนธราให้หายกังวล ระหว่างที่ทแกล้วไปซ่อมแซมบ้านในตัวเมืองเชียงใหม่ นวลขวัญก็ได้ต้อนรับชายที่

อ้างตัวเป็น วายุ ธนากูล เจ้าของไร่วายุทูล วายุตัวปลอมมาเยี่ยมเยียนไร่ขวัญแก้วเป็นประจำทุกวัน นวลขวัญประทับใจในความสุภาพและหลงเชื่อคำหวานที่ชายคนนั้นหว่านเสน่ห์ใส่เธอ จนความคิดที่จะไม่ขายไร่ชาเริ่มจะสั่นคลอน เมื่อทแกล้วได้รู้ความสัมพันธ์ของนวลขวัญกับชายที่อ้างตัวว่าเป็นวายุ ก็ไม่ค่อยชอบใจนัก เพราะกลัวว่าวายุจะมาหลอกนวลขวัญเพื่อหวังจะฮุบไร่ขวัญแก้ว

ขณะเดียวกันที่บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ท วายุค่อย ๆ ค้นพบด้านมืดของตัวเองและเริ่มเชื่อว่าตนเองฆ่าไกรกูณฑ์จริง สลิลรู้สึกสงสารวายุ จึงพยายามช่วยเหลือให้วายุค่อย ๆ ออกมาเผชิญกับโลกภายนอก ไม่ต้องจมอยู่กับความทุกข์เพียงลำพัง วายุค่อย ๆ ซึมซับความหวังดีของสลิลไว้ ความสงสารและเห็นใจที่สลิลมีให้วายุ จึงกลายเป็นบ่อเกิดของความรักในที่สุด

วายุตัดสินใจจะสารภาพความจริงให้ธรารู้ว่าเขาฆ่าไกรกูณฑ์ตาย จึงโทรศัพท์กลับไปที่บ้านธนากูล ละเวงเป็นคนรับสาย ละเวงพยายามห้าม วายุสารภาพความจริงกับธราและหลอกถามว่าวายุอยู่ที่ไหน ละเวงรีบโทรศัพท์บอก อุศเรน น้องชายให้ไปตามหาตัวใครบางคนที่เชียงใหม่ให้ ขณะที่หมอภูผาได้ข่าวจากสลิลว่าวายุมาปรากฏตัวที่วายุกูล จึงรีบโทรศัพท์ไปบอกกับธราเพื่อให้หายกังวล

นวลขวัญชวนวายุตัวปลอมไปร่วมงานสังสรรค์ที่บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ท พอนวลขวัญจะแนะนำให้วายุตัวปลอมรู้จักกับหมอภูผา ชายหนุ่มก็รีบปลีกตัวหนีไปจนทแกล้วสังเกตเห็นความผิดปกติ ด้านวายุตัวจริงได้ยินข่าวว่ามีคนแอบอ้างชื่อตนเพื่อขายไร่วายุกูล ชายหนุ่มอยากรู้ว่าใครที่กล้าทำเรื่องแบบนี้ จึงพาสลิลขี่ม้าไปยังวายุกูลเพื่อพิสูจน์ แต่ก็ยังไม่พบเป้าหมาย ขณะที่วายุตัวปลอมก็ได้ยินจากนวลขวัญว่าแขกที่มาพักที่บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ทชื่อคุณใหญ่ ก็มีทีท่าแข็งกร้าวขึ้นมาจนนวลขวัญนึกแปลกใจ”

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเรื่องย่อสุดเข้มข้น เอาเป็นว่าถ้าใครอยากชมแบบเต็ม ๆ แล้วหล่ะก็ ละครจะออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ค่ะ

fainaiwayu aummatt

[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_1.jpg]600
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_10.jpg]700
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_11.jpg]670
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_12.jpg]950
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_13.jpg]710
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_14.jpg]690
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_15.jpg]720
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_16.jpg]640
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_17.jpg]700
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_18.jpg]660
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_19.jpg]850
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_3.jpg]640
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_4.jpg]660
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_5.jpg]910
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_6.jpg]660
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_7.jpg]650
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_8.jpg]660
[img src=http://www.igossipy.com/wp-content/flagallery/fainaiwayu-aummatt/thumbs/thumbs_9.jpg]560

อ่านต่อ : Kapook