Home Slideshow ติ๊ก เผยโฉมลูกชายสุดหล่อ “น้องเต้นท์” ลั่น อยากมีลูกแฝดอีก

3

ติ๊ก เผยโฉมลูกชายสุดหล่อ “น้องเต้นท์” ลั่น อยากมีลูกแฝดอีก

ได้ลูกชายสมใจนะคะ สำหรับคุณพ่อลูกอ่อนอย่าง พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ที่ล่าสุดภรรยาสาวอย่าง พีช สตมน ก็ได้คลอดน้องเต้นท์ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา น้ำหนักตัว 3100 กรัม โดยทั้งคู่ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

ภรรยา : “ก็น้องคลอดไปเมื่อวันที่16มกราคม2557 โดยการผ่าค่ะ คือคุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรงและช่วงนี้ออกมาได้ก็ฤกษ์สะดวกค่ะที่ว่างทุกคน ตั้งชื่อว่าน้องเต้นท์ค่ะ”

ติ๊ก : “ตอนแรกบอกว่าจะตั้งชื่อว่าน้องเน แต่ยังไม่ได้ตั้งชื่อจริงครับ”

ภรรยา : “คิดว่าเดียวลองเลี้ยงเค้าไปก่อนและก็ค่อยดูอะไรที่ความหมายดีกว่า”

เห็นหน้าลูกแล้วมือสั่น ถ่ายภาพขณะคลอดก็สั่น

ติ๊ก : “ของผมนี่เป็นอะไรที่เออเวลารวดเร็วมากครับ ผมเองเข้าไปในห้องผ่าคลอดด้วย คุณหมอชวนผมคุยคุยยันไม่ทันจบเรื่องเลยครับออกมาแล้ว ผมยังตามคุณหมอไม่ทันเลยครับ”

ภรรยา : “ต้องบอกว่ามันเร็วมากค่ะงงๆ ไม่รู้จริงๆ คุณหมอก็เอาออกมาแล้ว และเราก็ได้ยินเสียงร้องไห้เสียงเด็กร้องไห้ดังมาก ก็แบบโอเคเหมือนภารกิจเราสำเร็จ น้องแข็งแรงโอเคก็ตื้นตัน ก็น้ำตาไหลนิดนึงผู้หญิงต้องเป็น”

ติ๊ก : “ผมเอากล้องเข้าไปถ่ายไว้ด้วยครับ แต่ผมมือไม้สั่นหมดเลนครับผมถ่ายไม่ทันครับ

ภรรยา : “แต่ว่ากล้องโปรมากเพราะเอากล้องจากเนวิเกเตอร์มาถ่าย”

ติ๊ก : “คุณหมอถามว่านี่กล้องถ่ายรายการหรือเปล่า ก็ตั้งใจจะถ่ายครับ ผมยังบอกคุณหมอเลยกล้องตัวนี้ปกติผมเอาไว้ถ่ายภาพสัตว์ป่านะ(หัวเราะ) ภาพก็ออกมาเบลอๆ ครับ แต่ก็จะมีแบบญาติๆ ที่มาถ่ายหลังจากที่น้องออกมาแล้วครับ ตอนนั้นผมเองก็มือไม้สั่นทำอะไรไม่ค่อยถูกครับ”

เข้าครอสเป็นคุณพ่อแล้ว

ติ๊ก : “เราเองก็เตรียมตัวไว้อยู่แล้วนะครับ ณ วันหนึ่งที่น้องออกมาแล้วต้องเป็นพ่อครับ

คือตอนนั้นความรู้สึกของผมแบบโล่งๆ โหวงๆ คือคิดอยู่อย่างเดียวว่า ผมอยากให้คุณแม่ปลอดภัยแล้วก็อยากให้น้องปลอดภัย พอปลอดภัยแล้วรู้สึกว่าเราตื้นตันแทนเขาฮะ คือมันใช้เวลามาพอสมควรก็ ณ บัดนี้ก็ออกมาลืมตาดูโลก หลายปีที่ผ่านมาคนก็ถามวาเมื่อไหร่จะมี ก็พอเริ่มขยับมาก็เริ่มตั้งครรภ์และก็มาวันนี้เราก็จะได้เห็นหน้าน้องแล้ว”

“ตอนนี้ก็เข้าครอสดูแลเด็กที่โรงพยาบาลครับ ทางโรงพยาบาลดูแลเทคแคร์ดีมากยังแซวกับเจ้าหน้าที่เลยครับว่าเดี๋ยวจะมาเข้าที่นี่บ่อยๆ” (หัวเราะ)

เป็นหลานคนแรกของครอบครัวทั้งคู่ ทำให้เห่อกันมาก

ภรรยา : “ก็น่าจะเลี้ยงเองค่ะคืออยากใช้เวลากับเขาให้เต็มที่เลยตั้งใจมาก”

ติ๊ก : (หัวเราะ)”ผมคิดว่าตามภารกิจครับ”

ภรรยา : “ถ้าจริงๆ เลี้ยงได้อยากให้คุณพ่อได้ไปทำหน้าที่เนวิเกเตอร์ให้เต็มที่ อยากให้ลูกเจริญรอยตามพ่อ

ติ๊ก : “ผมมีคุณแม่ที่เข้าใจเห็นไหมครับ แต่ก็มีญาติๆ ปู่ย่าตายายช่วยเลี้ยงเยอะมากเลยครับ ผมสบายใจ”

       ภรรยา : “ที่บ้านค่อนข้างเหอะค่ะที่สุด เรียกว่าเป็นหลานคนแรกของทั้งสองฝ่ายเพราะฉะนั้นทุกคนรอคอยและมีคนช่วยเลี้ยงเยอะพอสมควร”       ติ๊ก : “ผมรู้สึกว่าไม่ว่าจะอะไรก็ตาม มันคือยังไงตัวหลักก็คือพ่อกับแม่อยู่แล้วครับ เราก็ต้องดูแลแล้วก็เราอยากจะให้เขาเป็นแบบไหนก็อยู่ที่เราเองครับว่าเราจะนำพาเขาไปยังไง”

อ่านต่อ : Manager