Home Slideshow เรื่องย่อละคร “อย่าลืมฉัน” ติ๊ก-แอน ประชันบทบาท

เรื่องย่อละคร "อย่าลืมฉัน" ติ๊ก-แอน ประชันบทบาท

เรื่องย่อละคร “อย่าลืมฉัน” ติ๊ก-แอน ประชันบทบาท

ไม่ธรรมดาเลยนะคะ สำหรับละครเรื่อง อย่าลืมฉัน ที่งานนี้ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ แอน ทองประสม ก้อง สหรัฐ ศรีริต้า เจนเซ่น มาร่วมโชว์ฝีมือกัน

โดยก่อนหน้านี้ก็ทำให้เหล่าบรรดาแฟน ๆ ลุ้นกันอยู่นานว่าบท สุริยาวดี นั่นนางเอกคนไหนจะได้ครอบครองบทนี้ไป และแล้วคุณดาก็โพสต์พี่แอน ทองประสม พร้อมกับคำพูดว่า “Forget me not” เป็นอันสิ้นสุดการรอคอย สรุปได้ว่าพี่แอน คนสวยของเรา เป็นผู้รับบท สุริยาวดี

ซึ่งวันนี้ igossipy.com ก็มีภาพการฟิตติ้งของละครเรื่อง อย่าลืมฉัน พร้อมเรื่องย่อสุดน่าติดตาม มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน งั้นถ้าพร้อมแล้วก็ ตามมาชมกันเลยจ้า

อย่าลืมฉัน เป็นเรื่องราวของความรักของเด็กหนุ่มและเด็กสาวในรั้วมหาลัย “ฟอร์เกต มี น็อต”ดอกไม้แห่งรักและคำมั่นสัญญาว่าเธอจะไม่ลืมเขา เราจะไม่ลืมกัน เพราะรักและผูกพัน ก่อนอำลาด้วยอาลัย จึงฝากแหวนรูปดอกไม้ห้ากลีบสวมใส่ติดนิ้ว และ “อย่าลืมฉัน” กลีบบางใส่ไว้เพื่อย้ำรอยจดจำในหัวใจของสองเราว่า “จะมีเพียงกันและกันนิรันดรอย่าลืมฉัน… แม้รักร่วมสวมใส่ไว้ติดกาย เมื่อใดวายสวาทวอดจึงถอดเอย”

สุริยาวดี เจอปัญหาครอบครัว ทำให้ต้องออกจากการเรียน และไปจดทะเบียนแต่งงานกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง แต่ก็เป็นแต่เพียงในนาม เพราะผู้ใหญ่ท่านนี้จริง ๆ ต้องการให้สุริยาวดีแต่งงานกับลูกชายท่าน แต่ลูกชายปฏิเสธตั้งแต่ยังไม่กลับเมืองไทย ทำให้ท่านต้องจดทะเบียนกับสุริยาวดี และลูกชายก็ต้องเสียใจในอนาคต เมื่อคิดได้ว่าได้ทิ้งโอกาสอันสำคัญในชีวิตไปแล้ว และไม่สามารถจะหวนกลับได้

สุริยาวดี หายไปจากชีวิตเขมชาติ โดยไม่บอกกล่าว ทำให้เขมชาติเสียใจมากและกลายเป็นโกรธแค้น เมื่อทราบว่าหญิงสาวไปแต่งงานกับผู้ใหญ่ที่ร่ำรวย ขณะที่ เขมชาติ มุมานะเรียนจนจบ และทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำงานอย่าหนักจนสามารถก่อร่างสร้างตัวเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ ร่ำรวย แต่ความหลังครั้งก่อนยังหลอนจิตใจอยู่ร่ำไป จนทำให้ไม่สามารถที่จะรักใครได้อีก เขากลายเป็นคนอารมณ์ร้อน ปากจัด และโมโหโทโสได้ทุกเรื่อง

และเมื่อวันหนึ่ง สุริยาวดี กลับมาในนามของ “นางสุริยง” ได้เดินเข้ามาในชีวิตของเขมชาติอีกครั้งเพื่อหางานทำ เลี้ยงลูกชายสองคน ความรัก ความอาลัย ความโกรธแค้น และการเอาคืนจึงเริ่มขึ้น สุริยงกลับมาเพราะรัก เพื่อทำหน้าที่ของลูกที่ดี แล้วก็อยากจะตามหาหัวใจตัวเอง แต่เพราะต้องการรู้ใจเขมชาติ อยากเรียนรู้ผู้ชายที่ตัวเองรัก จึงปิดบังเรื่องในอดีตไว้ เขมชาติไม่อยากรักไม่อยากเห็นหน้า

แต่ก็เพราะรอยอาลัย จึงคิดจะแก้แค้นเอาคืน เมื่อหัวใจที่ชอกช้ำอยู่แล้วทั้งสองดวง ถูกกระทำซ้ำเติมให้ชอกช้ำยิ่งกว่าเดิมเพราะหัวใจที่เจ็บยิ่งอยู่แล้ว ไม่เคยได้รับการเยียวยารักษา หรือแยแส… บทเรียนแห่งหัวใจ มิใช่มีเพียงบทเดียว บททดสอบคราวนี้จะทำให้ความรักลงเอยอย่างไร เมื่อรักกันย่อมไม่อยากให้พราก ไม่อยากให้มีคนอื่น

แหม๊ แค่เรื่องย่อก็ทำเอาแฟน ๆ จินตนาการภาพกันไปใหญ่แล้ว ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนคลับละครเรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด ซึ่งอย่าลืมฉัน จะออนแอร์เทปแรกในวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม จ้า

short film yarluemchunที่มา : Kapook