Home ละคร-ภาพยนตร์ไทย เรื่องย่อละคร สาปสาง ทางช่อง 8

เรื่องย่อละคร สาปสาง ทางช่อง 8

เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ สำหรับละครสาปสาง ที่ได้นักแสดงมากความสามารถหลายๆ ท่านมาร่วมแสดง ทั้งอ้น สราวุธ, พิศมัย วิไลศักดิ์, ทองขาว, รอง เค้ามูลคดี, ชาม โอสถานนท์ ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นละครแนวดราม่า ตื่นเต้น และชวนสยองขวํญในเวลาเดียวกัน ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงพุธ ทางช่อง 8 วันนี้เรามีเรื่องย่อ สาปสาง มาฝากเพื่อนๆ กัน รับรองว่าเนื้อเรื่องชวนน่าติดตามมากๆ ค่า

‘ดาราลัย’ โรงละครเก่าแก่ของครูอาภาพิลัยกำลังประสบปัญหา กระแสของสังคมยุคใหม่ทำให้เกิดการเสพละครในอีกรูปแบบซึ่งต่างไปจากการแสดงของอาภาพิลัย แม้เธอจะพยายามฝืนสู้แต่ก็ไม่อาจต้านทานกระแสสังคมได้ อีกไม่ช้า ‘ดาราลัย’ คงต้องปิดตัวลง นอกจากนั้นแล้วปัญหาใหญ่อีกอย่างของดาราลัยคือการถูกรุกรานด้วยเหล่าคนที่ต้องการที่ดินผืนนี้ และมีปมปัญหารักหลายเศร้าเกิดขึ้นเพราะ 3 ตัวละครเอกคณะละคร ช่อเอื้อง ไท แพรว

แม้ภายนอกจะดูเป็นเพื่อนรัก แต่ลึก ๆ ซ่อนความชิงชังไว้ โดยแพรวอิจฉาช่อเอื้องเพราะเธอหลงรักกรณ์ ขณะที่กรณ์กลับรักช่อเอื้อง ส่วนไทแอบหลงรักช่อเอื้องอยู่เงียบ ๆ กรณ์มีโครงการไปเรียนต่อต่างประเทศ เขาจึงคิดขอช่อเอื้องแต่งงาน แต่แพรวบังเอิญรู้เรื่องนี้ แพรวจึงต้องทำบางอย่างเพื่อขัดขวางโดยมีไทร่วมมือ ทั้งคู่ลอบวางแผนกันเงียบ ๆ เพื่อขัดขวางการขอแต่งงาน

โดยไทไปปลุกปล้ำช่อเอื้อง ช่อเอื้องขัดขืน ไทพลั้งมือฆ่าช่อเอื้องตาย เมื่อแพรวมาเจอก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากร่วมมือทำลายศพ แพรวกับไทตัดสินใจฝังร่างช่อเอื้องหลังโรงละคร ด้วยความกลัว แพรวจึงไปปรึกษาพ่อปู่เพื่อให้หาทางช่วย ส่วนกรณ์นั้น เมื่อเสร็จจากงานศพของครูอาภาผู้เป็นแม่ที่เสียชีวิตลงกะทันหันก็ตัดสินใจปิดโรงละครที่ไม่มีคนสืบทอดต่อ และไปเรียนต่างประเทศเพื่อให้ลืมช่อเอื้องที่เขาเข้าใจผิดคิดว่าเธอหนีไป

กลางดึกคืนหนึ่ง พ่อปู่ก็มาทำพิธีสะกดวิญญาณช่อเอื้อง วิญญาณช่อเอื้องที่ถูกสะกดไม่ให้ไปผุดไปเกิดนั้นก็อาฆาตแค้นแพรวและไท ได้สาปแช่งทั้งคู่เอาไว้ก่อนที่จะโดนขังอยู่ในอาคมของพ่อปู่ 1 ปีต่อมา ดาราลัยที่ถูกปิดตายก็กำลังจะถูกปรับปรุงให้เป็นโรงแรมใหม่โดย ณรา ที่ถูกใจสถาปัตยกรรมของโรงละครเก่านี้มาก แม่ของณราจึงให้ณราไปติดต่อ ซินแสเฟย ให้มาดูฮวงจุ้ย แต่คนที่มากลับเป็นพลิ้ว ลูกสาวของซินแสเฟยและเธอก็รู้สึกได้ถึงพลังลี้ลับบางอย่างในที่แห่งนั้น ปริศนาการตายของช่อเอื้องจะถูกคลายปมอย่างไร และความสยดสยองจากวิญญาณอาฆาตจะน่ากลัวแค่ไหน อย่าลืมติดตามความเข้มขันของละครสาปสาง ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 08.00 น. / 11.30 น. / 20.00 น. ทางช่อง 8 จ้า

รายชื่อนักแสดงนำ

สราวุธ มาตรทอง รับบท กรณ์

กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ รับบท ช่อเอื้อง

จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบท ณรา

จริญญา ศิริมงคลสกุล รับบท พลิ้ว

ไอยวริญท์ โอสถานนท์ รับบท แพรว

ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท ไท

ที่มา kapook

ภาพ manager