Home ละคร-ภาพยนตร์ไทย เรื่องย่อละคร สาปสาง ทางช่อง 8

เรื่องย่อละคร สาปสาง ทางช่อง 8

เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ สำหรับละครสาปสาง ที่ได้นักแสดงมากความสามารถหลายๆ ท่านมาร่วมแสดง ทั้งอ้น สราวุธ, พิศมัย วิไลศักดิ์, ทองขาว, รอง เค้ามูลคดี, ชาม โอสถานนท์ ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นละครแนวดราม่า ตื่นเต้น และชวนสยองขวํญในเวลาเดียวกัน ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงพุธ ทางช่อง 8 วันนี้เรามีเรื่องย่อ สาปสาง มาฝากเพื่อนๆ กัน รับรองว่าเนื้อเรื่องชวนน่าติดตามมากๆ ค่า

‘ดาราลัย’ โรงละครเก่าแก่ของครูอาภาพิลัยกำลังประสบปัญหา กระแสของสังคมยุคใหม่ทำให้เกิดการเสพละครในอีกรูปแบบซึ่งต่างไปจากการแสดงของอาภาพิลัย แม้เธอจะพยายามฝืนสู้แต่ก็ไม่อาจต้านทานกระแสสังคมได้ อีกไม่ช้า ‘ดาราลัย’ คงต้องปิดตัวลง นอกจากนั้นแล้วปัญหาใหญ่อีกอย่างของดาราลัยคือการถูกรุกรานด้วยเหล่าคนที่ต้องการที่ดินผืนนี้ และมีปมปัญหารักหลายเศร้าเกิดขึ้นเพราะ 3 ตัวละครเอกคณะละคร ช่อเอื้อง ไท แพรว

แม้ภายนอกจะดูเป็นเพื่อนรัก แต่ลึก ๆ ซ่อนความชิงชังไว้ โดยแพรวอิจฉาช่อเอื้องเพราะเธอหลงรักกรณ์ ขณะที่กรณ์กลับรักช่อเอื้อง ส่วนไทแอบหลงรักช่อเอื้องอยู่เงียบ ๆ กรณ์มีโครงการไปเรียนต่อต่างประเทศ เขาจึงคิดขอช่อเอื้องแต่งงาน แต่แพรวบังเอิญรู้เรื่องนี้ แพรวจึงต้องทำบางอย่างเพื่อขัดขวางโดยมีไทร่วมมือ ทั้งคู่ลอบวางแผนกันเงียบ ๆ เพื่อขัดขวางการขอแต่งงาน

โดยไทไปปลุกปล้ำช่อเอื้อง ช่อเอื้องขัดขืน ไทพลั้งมือฆ่าช่อเอื้องตาย เมื่อแพรวมาเจอก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากร่วมมือทำลายศพ แพรวกับไทตัดสินใจฝังร่างช่อเอื้องหลังโรงละคร ด้วยความกลัว แพรวจึงไปปรึกษาพ่อปู่เพื่อให้หาทางช่วย ส่วนกรณ์นั้น เมื่อเสร็จจากงานศพของครูอาภาผู้เป็นแม่ที่เสียชีวิตลงกะทันหันก็ตัดสินใจปิดโรงละครที่ไม่มีคนสืบทอดต่อ และไปเรียนต่างประเทศเพื่อให้ลืมช่อเอื้องที่เขาเข้าใจผิดคิดว่าเธอหนีไป

กลางดึกคืนหนึ่ง พ่อปู่ก็มาทำพิธีสะกดวิญญาณช่อเอื้อง วิญญาณช่อเอื้องที่ถูกสะกดไม่ให้ไปผุดไปเกิดนั้นก็อาฆาตแค้นแพรวและไท ได้สาปแช่งทั้งคู่เอาไว้ก่อนที่จะโดนขังอยู่ในอาคมของพ่อปู่ 1 ปีต่อมา ดาราลัยที่ถูกปิดตายก็กำลังจะถูกปรับปรุงให้เป็นโรงแรมใหม่โดย ณรา ที่ถูกใจสถาปัตยกรรมของโรงละครเก่านี้มาก แม่ของณราจึงให้ณราไปติดต่อ ซินแสเฟย ให้มาดูฮวงจุ้ย แต่คนที่มากลับเป็นพลิ้ว ลูกสาวของซินแสเฟยและเธอก็รู้สึกได้ถึงพลังลี้ลับบางอย่างในที่แห่งนั้น ปริศนาการตายของช่อเอื้องจะถูกคลายปมอย่างไร และความสยดสยองจากวิญญาณอาฆาตจะน่ากลัวแค่ไหน อย่าลืมติดตามความเข้มขันของละครสาปสาง ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 08.00 น. / 11.30 น. / 20.00 น. ทางช่อง 8 จ้า

รายชื่อนักแสดงนำ

สราวุธ มาตรทอง รับบท กรณ์

กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ รับบท ช่อเอื้อง

จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบท ณรา

จริญญา ศิริมงคลสกุล รับบท พลิ้ว

ไอยวริญท์ โอสถานนท์ รับบท แพรว

ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท ไท

dramaet


ที่มา kapook

ภาพ manager