Home Slideshow แยม ทิชา นางเอกน้องใหม่จาก ไฟรักเพลิงแค้น

แยม ทิชา นางเอกน้องใหม่จาก ไฟรักเพลิงแค้น

ถ้าพูดถึงสาวแยม ทิชา หลายคนอาจจะไม่คุ้น แต่หากบอกว่า ริมา สาวจอมแก่น ไม่ยอมใคร จาก ละครแค้นเสน่หา เชื่อแน่นอนเลยว่าทุกคนจะต้องร้อง อ๋อ! ล่าสุดสาวแยมขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวแล้วค่า ในละครเรื่อง ไฟรักเพลิงแค้น กับบทบาทของ วีด้า ประกบคู่หนุ่มสมาร์ท กฤษฎา ซึ่งเรื่องนี้สาวแยมเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวสวยลุคเปรี้ยวๆ วันนี้เรามีประวัติและรูปสวยๆ น่ารักๆ ของสาวน้อย แยม ทิชา มาฝากกันค่ะ

11

ชื่อ มทิรา ตันติประสุต

ชื่อเล่น แยม

วันเกิด 1 ตุลาคม 2539

ส่วนสูง 170 เซนติเมตร

น้ำหนัก 51 กิโลกรัม

สถานที่เกิด โรงพยาบาลโกลด์โคสต์ เมืองโกลด์โคสต์

การศึกษา โรงเรียนนานาชาติกรีพัฒน์

งานอดิเรก ฟังเพลง ดูหนัง

กิจกรรมยามว่าง ท่องอินเทอร์เน็ต

ศิลปินที่ชื่นชอบ ทุกศิลปิน

ความสามารถพิเศษ เล่นโบว์ลิ่ง

คติประจำใจ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดและเต็มความสามารถ

12

ประวัติส่วนตัวและเข้าวงการบันเทิง :

แยม ทิชา เกิดที่โรงพยาบาลโกลด์โคสต์ เมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย คุณพ่อและคุณแม่ของแยมเป็นคนไทย แต่รู้จักกันที่ซิดนีย์ ก่อนจะแต่งงานแล้วย้ายไปอยู่โกสด์โคสต์ จึงทำให้แยมเกิดและเติบโตที่นั่น และแยมยังศึกษาระดับประถมศึกษาในโรงเรียนท้องถิ่นในประเทศออสเตรเลีย

เมื่อแยมอายุ 9 ปี ย้ายมาศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติแอ๊ดเวนต์รามคำแหง ที่ประเทศไทย จนปี 2551 ก็กลับไปประเทศออสเตรเลียอีกครั้ง เพื่อไปอยู่กับคุณยายที่กำลังป่วย ล่าสุดปี 2553 จึงย้ายกลับมาที่ไทย ศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์ถึงปัจจุบัน

สำหรับการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงนั้น คุณแม่ของแยมได้พาแยมไปแคสติ้งที่บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด แล้วคุณไพรัช สังวริบุตร กับ คุณสยม สังวริบุตร ได้ให้โอกาสแยมแสดงเป็นเจ้าหญิงสุวิชญา ซึ่งเป็นนางเอกละครเรื่อง ไชยเชษฐ์ ทางช่อง 7 ทันที และถึงแม้ว่าจะเป็นการแสดงครั้งแรกของเธอ แต่ละครดังกล่าวก็ทำให้แยมมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก

ต่อมา แยม ทิชา ได้เข้าเป็นนักแสดงสังกัดทางช่อง 3 และในปี 2556 วรายุฑ มิลินทจินดา ได้เลือกให้แยมแสดงในบท จริมา ละครแค้นเสน่หา คู่กับคุณชายศักดินา หรือ ชายเดียว ซึ่งรับบทโดย ป็อบ ฐากูร

สาวแยมเป็นนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่ที่หลายคนให้ความสนใจมาตั้งแต่ละคร แค้นเสน่หา ซึ่งตอนนี้ละคร ไฟรักเพลิงแค้น ที่สาวแยมรับบทเป็นนางเอกของเรื่องก็ใกล้ที่ออนแอร์ในวันที่ 15 เมษายนนี้ ทางช่อง 3 เวลา 20:20 น. แล้วนะคะ เพื่อนๆ อย่าลืมติดตามผลงานของสาวแยมเรื่องนี้ รับรองว่ามันส์มากๆ ค่า

yamticha

ที่มา mthai